Hagtex - Mắt xích trong dây chuyền của bạn.

Chủ nhật - 12/07/2020 06:48

Hagtex - Mắt xích trong dây chuyền của bạn.

Hiện nay các đơn vị trong ngành may đang có xu hướng chuyển dịch làm các đơn hàng theo hình thức FOB để chủ động trong kế hoạch kinh doanh và sản xuất của đơn vị mình. Để đáp ứng nhu cầu vải cho các công ty may, Công ty CP nhuộm Hà nội - HAGTEX cung cấp vải phục vụ các đơn hàng làm FOB và là một địa chỉ của nhiều khách hàng lựa chọn để cùng phát triển các đơn hàng mới.
Dệt may việt nam, trên thực tế đến trước covid19 vẫn thuần gia công, trong khi đó doanh nghiệp (DN) vốn đầu tư nước ngoài (FDI) đang chiếm tỷ trọng xuất khẩu áp đảo.
Cụ thể, hiện nay ngành dệt may đang phát triển mất cân đối, yếu kém nhất là khâu kéo sợi, dệt vải và nhuộm hoàn tất. Nhu cầu sợi cho ngành dệt rất lớn, nhưng 90% là nhập khẩu, trong đó chủ yếu nhập khẩu từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan. Nguồn vải may xuất khẩu cũng chủ yếu nhập khẩu, chiếm tới 80%, trong đó Trung Quốc chiếm đến 50% tổng giá trị. Điều này tạo ra tình trạng “tắc nghẽn” tại khâu dệt nhuộm, khiến tỷ lệ giá trị gia tăng của may xuất khẩu chỉ đạt thấp.
Trong khi đó, các DN FDI lại chiếm ưu thế vượt trội, đến 62% tỷ trọng xuất khẩu của ngành.
Những năm gần đây, ngành dệt may đã nhận thức rõ xu hướng muốn phát triển bền vững thì tiên quyết phải thoát cảnh thuần túy gia công - CMT sang FOB (mua nguyên liệu, bán thành phẩm), ODM (tự thiết kế bán hàng) hay OBM (sở hữu nhãn hàng riêng). Qua đó, một số DN trong Tập đoàn Dệt may Việt Nam đã đạt tốt cả doanh thu lẫn lợi nhuận. Tuy vậy, con số này rất khiêm tốn, chỉ những công ty có nguồn vốn, quy mô lớn, còn trên 80% DN vừa và nhỏ vẫn thuần gia công.
Nguyên nhân bất cập như nguồn nguyên phụ liệu hầu hết phụ thuộc vào nước ngoài, phương thức gia công xuất khẩu là chủ yếu (chiếm 65%), hàng FOB 25%, ODM và OBM chỉ 10%. 
Điểm hạn chế cốt lõi nữa khiến ngành dệt may chưa thể một sớm một chiều thoát cảnh gia công là vấn đề tài chính. Làm hàng FOB lợi nhuận cao và bền vững, nhưng vấn đề là vốn. Phải cần một lượng vốn rất lớn để mua nguyên liệu và trả tiền trước cho công nhân, tiền thuê mặt bằng…
Trong xu thế hội nhập sâu rộng hiện nay, ngành dệt may Việt Nam đang phải cạnh tranh khốc liệt với các đối thủ làm hàng xuất khẩu như Bangladesh, Pakistan, Ấn Độ… Bởi các nước này đang nhận được sự hỗ trợ từ chính phủ của họ khi giảm thuế thu nhập DN, giảm thuế nhập khẩu, miễn thuế nguyên liệu và năng lượng cho hàng dệt may xuất khẩu.
Trước khi Covid19 xuất hiện, các doanh nghiệp chủ yếu may gia công cho đối tác. Các nguyên phụ liệu chính, phải nhập khẩu, chỉ các phụ liệu còn lại các công ty may gia công tại Việt Nam được quyền lựa chọn cũng như thu mua tại thị trường nội địa.
Sau Covid19, việc phụ thuộc vào nguồn nguyên liệu nhập ngoại khiến cho các doanh nghiệp dệt may bị động. Cùng với hiệp định EVFTA được ký kết. Xu hướng từ thuần gia công sang một phần tự chủ nguyên liệu hoặc hình thức FOB cho các công ty may mặc tại Việt Nam đang phát triển. Đây được xem là cơ hội và cũng là thách thức cho ngành dệt may trong nước thoát cảnh thuần gia công. DN may cần làm việc chặt chẽ với khách hàng cũng như DN nguyên phụ liệu trong nước, liên kết chuỗi để cùng tận dụng cơ hội cũng như vượt qua khó khăn thách thức mà biến động thị trường có thể xảy ra.
Trong nhiều năm qua, HAGTEX có những bước đi đột phá, vải của công ty Hagtex đã đạt chứng chỉ ISO 20743 và AATCC100 được chứng nhận bởi EKOTEX-100 và BLUESIGN. Hagtex tự tin với những thế mạnh:
– Kiến thức chuyên môn kỹ thuật trình độ cao
– Năng động, sáng tạo và chuyên nghiệp
– Đoàn kết, trung thành, có trách nhiệm.
– Gia tăng giá trị và lợi ích của đối tác, khách hàng.
Vì vậy, công ty CP Nhuộm Hà nội - HAGTEX tự hào là một mắt xích trong chuỗi cung ứng nguyên vật liệu của ngành dệt may và là một địa chỉ của nhiều công ty lựa chọn để cùng phát triển các đơn hàng mới.
Bạn hãy đưa ra các yêu cầu của mình và HAGTEX sẽ có đội ngũ kỹ thuật, thiết kế tư vấn cho bạn để đưa ra sản phẩm mà bạn mong muốn, đáp ứng các tiêu chí về giá thành, chất lượng.

 

Tác giả bài viết: HAGTEX

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

nang luc hagtex
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây