Công ty Dệt may có được hưởng lợi từ EVFTA?

Thứ ba - 21/07/2020 00:50

Công ty Dệt may có được hưởng lợi từ EVFTA?

Nguyên tắc để hàng dệt may Việt Nam được hưởng thuế suất ưu đãi theo EVFTA yêu cầu vải phải được dệt tại Việt Nam, hoặc EU và cắt may tại Việt Nam. Trong khi nhiều doanh nghiệp vẫn chưa minh bạch được vấn đề về vùng nguyên liệu.
Theo thống kê, EU chiếm 34% tổng nhập khẩu hàng dệt may thế giới với nhu cầu hàng may mặc tăng 3%/năm. Việt Nam hiện đang chỉ chiếm 2,2% thị phần.

Với ngành thời trang xuất khẩu thì để tận dụng được EVFTA , quan trọng nhất là phải đáp ứng quy định về nguồn nguyên liệu

Khi EVFTA có hiệu lực, 43% mặt hàng được loại bỏ thuế nhập khẩu ngay lập tức, các mặt hàng còn lại được giảm thuế về 0% theo lộ trình 4,6 và 8 năm. Các FTA thế hệ mới như CPTPP hay mới đây là EVFTA quy định rất khắt khe về nguyên liệu và quy trình sản xuất. Nguyên tắc để hàng dệt may Việt Nam được hưởng thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi theo EVFTA yêu cầu vải phải được dệt tại Việt Nam, hoặc EU và cắt may tại Việt Nam. Trong khi đó, nhiều doanh nghiệp dệt may vẫn chưa minh bạch được vấn đề về vùng nguyên liệu.

Vậy tại sao chúng ta không cùng hợp tác?

Công ty Hagtex đã đạt chứng chỉ ISO 20743 và AATCC100 được chứng nhận bởi EKOTEX-100 và BLUESIGN. 

Hagtex cung cấp các loại vải Spandex, vải thô cottonvải TC-CVC, vải kháng khuẩn, vải kháng nước  hay cung cấp vải để làm một số ngành nghề đặc thù như đồng phục bệnh viện, đồng phục học sinh, đồng phục văn phòng,…


Quý khách liên hệ: CÔNG TY CỔ PHẦN NHUỘM HÀ NỘI

Trụ sở: Số 63 đường Vạn Phúc, phường Vạn Phúc, quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội
Nhà máy sản xuất: KCN Dệt may Phố Nối B, xã Liêu Xá, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên
Email: admin@hagtex.vn
Hotline: 096 202 7272/ 094 191 4242
webste: www.hagtex.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

nang luc hagtex
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây